RSS

Ford giới thiệu dây đai an toàn tự động phình to

19 Th10

Ford giới thiệu dây đai an toàn tự động phình to

Những tài xế ôtô con và những người ngồi ghế cạnh bên trên hàng ghế trước hiện nay đang được cung cấp một loạt các điều kiện bảo vệ an toàn tai nạn như: dây đai an toàn kép, túi khí… tuy nhiên những người ngồi băng ghế sau thì lại chỉ được bảo vệ duy nhất bằng hệ thống dây đai (Seat-belt) mỏng manh hơn. Hãng xe Ford vừa qua đã tiến thêm một bước trong việc bảo vệ an toàn hành khách trên các ôtô con với loại dây đai an toàn tự động phình to, sau khi công nghệ này lần đầu được giới thiệu dưới mẫu thử nghiệm cách đây gần 10 năm.

Đây là loại dây đai tự động thổi phồng khi gặp sự cố tương tự cơ chế hoạt động của hệ thống túi khí an toàn (air-bag). Nó được thiết kế chủ yếu để bảo vệ phần thân trên của những hành khách ngồi hàng ghế sau – những người thường ít được trang bị hệ thống an toàn hơn cũng như không có hệ thống túi khí đầy đủ như hàng ghế trước. Khi gặp sự cố, nó sẽ tự bơm phồng, ôm sát người ngồi, giúp kiểm soát hướng di chuyển của phần đầu. Dây đai phình to, diện tích tiếp xúc tăng đến 5 lần, có nghĩa là năng lượng từ một lần va chạm được trải rộng hơn gấp 5 lần so với dây đai truyền thống, từ đó giảm tác động tới cơ thể.

Ford giới thiệu dây đai an toàn tự động phình to

Công nghệ này sẽ nâng cao mức độ an toàn cho hành khách ở hàng ghế sau, ở mọi lứa tuổi, đặc biệt cho trẻ em, đối tượng dễ bị tổn thương trong các tai nạn xe ôtô con. Dây đai tự bơm phồng của Ford cũng có thể sử dụng cho hàng ghế trước để bổ sung cho hệ thống túi khí và giảm các chấn thương do chính loại dây đai bằng vải cứng cũ gây ra. Nhưng tại thời điểm này, Ford vẫn chưa đề cập tới việc áp dụng cho hàng ghế trước.

Ford giới thiệu dây đai an toàn tự động phình to
Nguồn: Jalopnik

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười 19, 2011 in Uncategorized

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: